Đang thực hiện
 
Thứ ba, 10/05/2011, 04:59 GMT+7

Đăk Lăk: Tái diễn nạn phá rừng

Các dự án giải quyết đất ở, đất sản xuất cho người dân ở huyện Krông Năng (Đăk Lăk) triển khai quá chậm nên người dân huyện này liên tiếp tràn vào chặt phá rừng phòng hộ với diện tích lớn.

Theo UBND huyện Krông Năng, sau khi nạn phá rừng bùng phát tại tiểu khu 340a và 340b, chính quyền địa phương đã khảo sát các nhu cầu bức thiết của người dân và tích cực giải quyết.

Đăk Lăk: Tái diễn nạn phá rừng

Không có đất sản xuất, người dân huyện Krông Năng tràn vào phá rừng phòng hộ.

Về giải quyết đất ở và đất sản xuất, đến nay huyện đã cấp xong 30ha loại tốt cho 30 hộ dân tại tiểu khu 314, chỉ cách trụ sở UBND xã Cư Klông khoảng 700m.Bên cạnh đó, dự án định canh - định cư tại tiểu khu 300 có khả năng tiếp nhận 150 hộ cũng đã khởi công các hạng mục cấp thiết.

Huyện cũng đang khảo sát thêm tại tiểu khu 306 và một số tiểu khu khác để tìm quỹ đất bố trí cho dân. Tuy vậy, ông Phạm Minh Sơn - Chủ tịch UBND huyện Krông Năng thừa nhận tiến độ thực hiện các dự án cấp đất nhìn chung còn chậm do quỹ đất không còn nhiều, một số diện tích bị xâm canh trái phép, khó giải phóng mặt bằng...

Trước tình trạng trên, từ 12 đến 18.4, hơn 500 người dân xã Ea Hồ và thị trấn Krông Năng (huyện Krông Năng), xã Ea Drông (thị xã Buôn Hồ) lại tràn vào tiểu khu 340a và 340b thuộc lâm phần Ban quản lý Dự án rừng phòng hộ đầu nguồn Krông Năng. Hậu quả là 35,5ha rừng bị chặt phá, trong đó rừng cây gỗ lớn bị triệt hạ trên 10ha, khối lượng gỗ bị thiệt hại lên tới hàng trăm mét khối. Đích thân ông Y Dhăm Ênuôl - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk - phải vào hiện trường vận động, người dân mới chịu trở về nhà. Đây là vụ phá rừng thứ 6 kể từ tháng 8.2010, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do người dân thiếu đất sản xuất.

UBND huyện Krông Năng cần nỗ lực hơn nữa trong việc giải quyết đất ở, đất sản xuất cho người dân và xem đây là một trong những giải pháp quyết định để giải quyết dứt điểm vấn nạn phá rừng tập thể.

Theo Danviet

Tin mới nhất
Đại sứ Trung Quốc tại Iceland bị đồn là gián điệp
Vài giây trước
Thời báo Hoàn cầu (Global Times), phụ bản của Nhân dân nhật báo trực thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc, hôm qua thúc giục Bắc Kinh làm rõ thông tin cho rằng Đại sứ Trung Quốc tại Iceland, ông Ma Jishen,...
Tôi đi làm phu đá
2 phút trước
Vì hai bữa cơm và 200 ngàn đồng/ngày công, bất chấp hiểm nguy, những thợ khai thác đá vẫn ngày đêm khoét núi, nổ mìn dù không được đào tạo, không hợp đồng, không bảo hộ lao động.
5 nhà máy xi măng thi nhau thải bụi, dân bức xúc
8 phút trước
Vào những ngày gặp gió thì khủng khiếp hơn. Lá cây, nóc nhà, cửa kính các vật dụng… chỗ nào cũng có bụi.
Đạo diễn Đức 'phá' sân khấu thế nào?
12 phút trước
Vòng phấn Kavkaz của kịch tác gia nổi tiếng Bertolt Brecht, mang đến luồng gió mới mẻ cho sân khấu Việt Nam, qua bàn tay dàn dựng của đạo diễn 7X Dominik Gunther.
Porsche Macan giá 2,7 tỷ đồng tại Việt Nam
12 phút trước
Mẫu crossover của hãng xe Đức sẽ ra mắt khách hàng Việt trong tháng 10 tới với 3 phiên bản R4, S và Turbo kèm giá bán từ 2,69 tỷ đồng.
Những cái chết từ từ nhưng rất nhừ
15 phút trước
Con người ta ai cũng có một lần chết, và trong số đó có những tình huống hơi bị lạ đời một chút.
Vấn nạn xuất khẩu lao động chui: Bỏ mạng nơi đất khách
17 phút trước
Tình trạng xuất khẩu lao động chui đang nở rộ ở nhiều địa phương ở Nghệ An, tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường.
Chọn xe số sàn hay tự động?
18 phút trước
Để chọn cho mình một chiếc xe phù hợp, mỗi tài xế nên hiểu rõ cách vận hành của mỗi loại cùng như những nhu cầu thực sự của mình.
Kiến làm tổ trong vô-lăng
18 phút trước
Loại kiến nhỏ hơn kiến lửa và có màu hơi vàng. Không biết chúng có hại gì đến thiết bị trong xe không và có cách nào xử lý chúng không? (Cao Phát)
BMW tung dịch vụ sửa xe trong 1,5 giờ ở Hà Nội
22 phút trước
BMW vừa đầu tư nâng cấp trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng và bao hành ủy quyền duy nhất của mình tại Hà Nội, cùng dịch vụ sửa chữa trong 1,5 giờ và cứu hộ 24/7
Cử nhân về quê làm nông dân
22 phút trước
Nhóm cử nhân và sinh viên gồm 6 người, mỗi người một chuyên ngành nhưng chung một niềm đam mê: Khởi nghiệp từ nông nghiệp, xây dựng trang trại nuôi giun quế, chế biến thức ăn gia súc sạch và sản...
Nghị lực phi thường của cậu bé 5 tuổi không tay chân
24 phút trước
Sinh ra khiếm khuyết cả tứ chi nhưng cậu bé Bowen Toomey, 5 tuổi, vẫn học và làm được mọi việc, từ ăn uống, trượt ván hay bơi lội.
Bé gái 4 tuổi biết nói 4 ngôn ngữ
Dù chỉ mới 4 tuổi nhưng cô bé có thể nói các ngôn ngữ: tiếng Anh, Hàn Quốc, Ả Rập và Tagalog. (Theo Đất Việt)
Ngọc Quyên dịu dàng, e ấp như cô dâu trong ngày cưới
Người mẫu Ngọc Quyên đẹp nổi bật trong tà áo dài đỏ rực rỡ.
Về đầu trang