Cách bảo quản đồ da

Bạn nào biết cách bảo quản đồ da như bóp, ví, áo,...bạn nào chỉ cho mình với?

Số câu trả lời (5)

Cách bảo quản vật dụng bằng da

Vật dụng bằng da như xắc tay, cặp, va ly ... lâu ngày bị cũ, mất bóng. Bạn lấy một miếng nỉ nhúng sữa tươi chà lên thật mạnh. Sau đó, lấy vải khô lau sạch, các vật dụng sẽ mới và bóng ngay.

Trong nhà có đồ đạc bằng da, bạn phải nhớ những điều sau:

Điều đầu tiên mà bạn cần phải nhớ là đừng bao giờ để những vật dụng bằng da sát nền nhà, mặc dù nền nhà bạn có lát gạch hay tráng xi măng. Hơi đất sẽ làm cho da chóng hư và nhất là vào mùa mưa, khí ẩm sẽ làm cho da mốc meo.

Nếu những vật dụng bằng da hoặc những vật dụng bọc da của bạn có vẽ cũ kỹ, phai màu, bạn hãy dùng dầu thông (essence de térébenthine) có pha dấm (ba phần dầu, một phần dấm) hoặc dầu ăn tẩm vào một cái khăn mềm đánh thật mạnh tay lên mặt da. Khi chùi, bạn nhớ phải xoay tròn miếng giẻ thật đều tay.

Nếu bạn không có dầu thông, bạn có thể làm theo cách thức sau: bạn cắt nửa củ hành tây theo chiều ngang, và dùng nửa củ hành này kỳ cọ lên mặt da.

Cách đánh bóng vật dụng bằng da:

Để đánh bóng da, da trơn hay da có đánh vẹt ni, bạn hãy làm như sau:

Bạn dùng một miếng nỉ mềm có tẩm sữa tươi mà chà mạnh lên mặt da.

Bạn nhớ chà mạnh tay và chà thật đều. Trong khi chà, bạn cũng nhớ là phải chà theo lối xoay tròn.

Cách giữ giày da không khô cứng"

Giày bị nước mưa thấm, thường khô cứng lại. Bạn nên lấy nửa củ khoai tây chà xát thật mạnh, thật kỹ trên giày. Xong, bạn đánh bóng lại bằng xi, giày sẽ hết khô cứng.

Cách lau cặp, xắc bằng da:

Bạn lọc lấy lòng trắng trứng gà, đánh nó tới ra tuyết. Sau đó nếu bạn có ví da, xắc tay bằng da dùng lâu ngày bị khô cứng, hãy dùng tròng trắng trứng nói trên thấm vào một miếng vải sạch đánh mạnh lên ví, cắp da. Sau đó, chùi kỹ bằng khăn sạch khác. Cam đoan các đồ dùng ấy sẽ mềm mại và bóng lẩy như khi mới mua về vậy.

Cách làm mất vết mốc trên da

Nếu đồ dùng bằng da của bạn bị mốc, bạn có thể làm mất vết mốc đi bằng cách lấy giẻ sạch tẩm dầu thông mà chùi đi. Tuy nhiên, nếu dấu mốc ăn sâu vào trong da, chùi không sạch, bạn phải như sau:

Bạn dùng giấy nhám, thứ thật nhuyễn đánh lên vết mốc cho sạch. Đánh xong, phải tô chỗ da bị đánh giấy nhám cho đồng màu với da xung quanh. Sau cùng, bạn dùng sáp đánh giày đánh lại cho bóng.

Lau chùi bìa sách đóng bằng da:

Bạn có nhiều sách đóng bìa da, gáy mạn chữ vàng. Một thời gian, da thì khô cứng, cong, chữ thì mờ nhạt, góc cạnh sờn rách. Bạn hãy dùng giẻ mịn và ẩm lau cho hết bụi. Quét một lượt dầu nhựa thông pha với dầu thường, không màu, quét thật nhẹ tay lên trên mặt da. Giở các góc ra miết cho thẳng mép lớp bìa dày ở trong. Với lớp bìa trắng dán ở trong sách thì dùng dầu đu đủ (ricin) đã khở hết mùi và một miếng len nhỏ đánh nhè nhẹ lên các nơi. Bạn không cần dùng đến sáp ong, bìa da vẫn bóng đẹp như mới.

Nhưng nếu gặp trường hợp sách bày trên kệ ngoài không khí, tốt hơn bạn nên phết qua một lượt sáp ong mỏng để bảo vệ sự tàn phá của không khí. Bạn chỉ có việc đun sáp ong cho chảy ra trong một chút dầu Térébenthine.

Cách làm mất vết mỡ trên da

Muốn làm mất các vết dầu mỡ trên mặt da, bạn phải làm như sau:

Đầu tiên, bạn phải dùng bông gòn tẩm Benzine chùi lên vết dầu mở. Da chỗ ấy sẽ lợt đi, không còn tiệp với màu da chung nữa, bạn phải đánh bóng bằng sáp cùng màu với da.

Xác định chất liệu da

Trước tiên, bạn cần biết nội thất trên xe bằng da gì để chọn sản phẩm vệ sinh phù hợp.

Hiện nay, có hai loại nội thất da cho xe. Một loại bằng da thật 100%. Loại thứ hai là da lộn, người ta vẫn gọi là da 70%. Với mỗi sản phẩm, chúng ta cần áp dụng cách lau chùi bảo quản khác nhau.

Để xác định da của ghế thuộc loại nào, bạn lấy một ít nước sạch, nhỏ vài giọt lên ghế. Nếu da thật, nước sẽ thấm. Nếu nước không thấm đó là da 70%. Bạn cũng có thể liên hệ với công ty cung cấp da để biết thêm thông tin.

Chuẩn bị dụng cụ

Bạn nên chuẩn bị vài chiếc khăn sạch, nếu khăn dính chất bẩn có thể làm hỏng bề mặt ngoài da. Ngoài ra, bạn cũng cần trang bị ủng, găng tay, khẩu trang, bình xịt nước và bàn chải loại nhỏ để quét bụi.

Tốt nhất, nên mua các chất tẩy rửa chuyên dùng cho nội thất da trong xe hơi. Không nên sử dụng xà phòng giặt quần áo để tẩy rửa. Trong xà phòng và một số chất tẩy rửa khác chứa kiềm, có thể làm da bị hư hại nghiêm trọng.

Cách lau chùi

Đầu tiên, bạn tiến hành loại bỏ chất bẩn bám trên bề mặt da bằng cách dùng máy hút bụi hút từng ngóc ngách đồ nội thất của xe.

Tiếp theo, dùng bàn chải chà sạch rồi dùng khăn sạch lau lại. Nhớ thay khăn thường xuyên và lau nhẹ để tránh làm xước bề mặt da.

Sau đó, bạn dùng chất tẩy rửa dành riêng cho da, xịt trực tiếp lên bề mặt. Dùng khăn sạch lau thêm một lượt nữa.

Những điều cần lưu ý

Bạn nên kiểm tra xem chất tẩy rửa có phù hợp với loại da của xe trước khi sử dụng. Cách kiểm tra: Xịt một ít chất tẩy rửa lên bề mặt da, nếu thấy da cứng hơn hoặc đổi màu, bạn nên chọn loại khác.

Nếu không chắc chắn về việc này, bạn có thể nhờ người bán hàng tư vấn về công dụng của từng sản phẩm.

Không nên ăn uống trong xe vì thức ăn rơi vãi lên đồ nội thất, rất khó tẩy rửa.

Sản phẩm bằng da rất kỵ nắng vì khi bị phơi dưới ánh mặt trời, bề mặt của chúng sẽ phồng rộp. Lúc này, chiếc xe cũng nóng lên. Tốt nhất, bạn nên đậu xe nơi râm mát để nội thất da bền hơn.

Xi thì em mua loại xi tốt tốt một chút, đánh xong cho vào túi nilon gói lại, kết hợp với thuốc chống ẩm (theo sáng ý của asuka) là ngon lắm rồi. Da lộn thì chịu khó đi giặt khô thôi. Lên xưởng giặt ở Phạm Ngũ Lão cho rẻ.

Cách bảo quản Sofa da:

Đồ da thật tùy theo mỗi loại có cách bảo quản khác nhau. Khi bị bẩn nên dùng chất tẩy da chuyên dùng để đánh sạch, sau đó dùng khăn sạch lau lại.

1. Vị trí đặt Sofa phải bằng phẳng, dưới bốn chân ghế nên đặt miếng đệm mềm để tránh di chuyển làm hỏng sàn nhà.

2. Trước khi sử dụng nên dùng giẻ mềm sạch lau đều hết các vết bụi bẩn trên bề mặt da, đồng thời thường xuyên làm vệ sinh sạch sẽ.

3. Tránh không để vật nhọn hoặc dao tiếp xúc với về mặt da

4. Không để mặt da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời quá lâu, để tránh mặt da bị biến mầu hoặc nhạt mầu.

5. Bảo dưỡng thường ngày: Dùng khăn mềm lau sạch các bề mặt da. Những vị trí như lưng ghế, vai ghế, kẽ đường may có thể dùng máy hút bụi hút hết bụi bẩn. Không nên dùng khăn ướt, các chất dung dịch hoá chất để lau da. Điều đó có thể ảnh hưởng tới độ bền và thời gian sử dụng đồ da.

6. Định kỳ bảo dưỡng: mỗi tháng có thể bảo dưỡng một lần. Hàng ngày có thể dùng chất bảo dưỡng chuyên dụng để lau chùi. Dùng khăn sạch lau đều bề mặt da, sau đó dùng xi đánh da hoặc chất chuyên làm bóng bôi lên bề mặt da, để trong giây lát, sau đó lấy khăn sạch lau lại.

Tìm hiểu khi mua:

Mỗi loại da đều có những chú ý riêng khi bảo quản. Ví dụ như: da cừu, da bò, da trâu... Nếu bạn chưa biết, hãy hỏi người bán hàng, họ sẽ cho bạn những chỉ dẫn cần thiết về cách sử dụng, cách bảo quản, cất giữ từng loại da. Ngoài ra, một số hãng sẽ có tờ hướng dẫn sử dụng và bảo quản kèm theo khi bạn mua hàng, bạn nên đọc kỹ và làm theo nghiêm ngặt, bởi "của bền tại người" mà.

Khi sử dụng:

Không nên dùng đồ da khi trời ẩm ướt, trời mưa, hoặc khi bạn có quá nhiều mồ hôi. Những chất này sẽ làm da nhanh bị cứng. Nếu da bị ẩm ướt, thì không nên dùng máy sấy để sấy vì sẽ khiến da dễ bị khô, nứt, nên để da khô tự nhiên ở nơi thoáng gió. Mỗi mùa, đồ da nên được làm mềm vài lần, đặc biệt ở những vùng có khí hậu nắng, ẩm. Khi dùng chất đánh bóng, cần chú ý màu xi phải phù hợp với màu áo, và cẩn thận kẻo chúng có thể làm hỏng màu da tự nhiên.

Chú ý khi tẩy:

Khi tẩy, bạn nên bắt đầu bằng một mảng nhỏ, ở chỗ khó thấy để thử nghiệm. Sau vài phút, nếu không thấy có vết đổi màu thì hãy tiếp tục. Nên dùng vải ẩm hoặc bàn chải nhỏ. Nếu da bị mốc, bạn hòa cồn với nước, dùng miếng vải nhúng vào dung dịch này rồi tẩy. Nếu vết mốc quá "cứng đầu", bạn có thể dùng xà phòng bánh và nước, sau đó dùng khăn nhúng nước để tẩy đi phần xà phòng còn bám trên da, sau đó để da tự khô.

Cất giữ lâu ngày:

Một món đồ da, khi cất giữ lâu ngày không dùng đến, bạn nên cất ở nơi khô, thoáng, mát. Không để đồ da vào túi, hộp quá kín. Nơi cất đồ da bạn nên để thêm một ít hạt hút ẩm. Khi cất giày, bốt, túi da lâu ngày, bạn nên nhồi giấy báo vào bên trong, vừa có tác dụng hút ẩm, vừa giữ nguyên hình dáng giúp chúng không bị gãy, nứt bề mặt.

http://web123.vn/
Có nhiều mẫu website đẹp, hiện đại, dễ sử dụng. LH:04.37880808/ 04.37880909
http://123ads.vn
Quảng cáo Google adwords, tối ưu quảng cáo và ngân sách Google adwords, chi phí hợp lý, quảng cáo xuất hiện trên google top3 VIP, top 10, cam kết hiển thị.
http://123ads.vn/quang-cao-facebook/
Khuyến mại lớn giảm giá dịch vụ tăng like Facebook Fanpage nhân dịp Tết Nguyên Đán
13 năm, từ khi phát động cuộc chiến tại Afghanistan, đến nay đã có hơn 2.300...
Trong danh sách có nhiều cái tên quen thuộc như Jack Ma, Howard Schultz hay Ralph Lauren
Thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi Liên minh châu Âu không hủy bỏ lệnh...
Hôm qua (29.9), một số báo chí phương Tây đăng tải lại đoạn video gây sốc...
Thái Lan vừa trình làng con robot dùng để đánh giá các món ăn theo đúng tiêu...
Xem nhiều nhất

Địa chỉ may áo dài đẹp ở Sài Gòn!

4 trả lời - 10268 lượt đọc

Skinny jeans là kiểu quần gì?

1 trả lời - 8746 lượt đọc

Địa chỉ mua vải may quần áo (Hà Nội)

5 trả lời - 6575 lượt đọc

Mua áo da, găng tay da nam ở Hà Nội?

4 trả lời - 5552 lượt đọc

cho em hỏi quần legging là gì vậy?

1 trả lời - 5441 lượt đọc

May quần tây nam ở đâu đẹp (Sài Gòn)?

3 trả lời - 5394 lượt đọc

Mua đồ lạnh ở Sài Gòn ở đâu?

4 trả lời - 5180 lượt đọc

Mua giầy nam xịn ở đâu (Hà Nội)?

5 trả lời - 4668 lượt đọc

Mua giỏ xách đẹp ở đâu (TP.HCM)?

4 trả lời - 4279 lượt đọc
Các câu hỏi khác
Cách chọn giày cao gót1 trả lời - 214 lượt đọc
Da ngăm đen có nên mặc màu hồng không?3 trả lời - 452 lượt đọc
Dép màu tím và trắng thì nên mặc quần áo như thế nào cho phù hợp?2 trả lời - 236 lượt đọc
Mua vải Việt Nam sản xuất ở đâu?2 trả lời - 1030 lượt đọc
Hà Nội, mua vải voan, xiphông may váy ở đâu?2 trả lời - 1340 lượt đọc
Mua vải bò ở đâu (Hà Nội)?5 trả lời - 1054 lượt đọc
Mua vải may quần áo ở Thái Lan, không biết thế nào...3 trả lời - 685 lượt đọc
Ở Sài Gòn, mua vải may áo dài đâu đẹp? Chỗ nào may cẩn thận?4 trả lời - 4165 lượt đọc
Mua vải áo dài đẹp ở Hà Nội?4 trả lời - 2596 lượt đọc
Hỏi lại địa chỉ mua vải kiện ở Kim Mã?2 trả lời - 1327 lượt đọc
Địa chỉ mua vải may quần áo (Hà Nội)5 trả lời - 6575 lượt đọc
Mua vải may quần âu nam đẹp ở đâu (Hà Nội)?3 trả lời - 2842 lượt đọc
Mua lụa tơ tằm ở Hà Nội?3 trả lời - 2241 lượt đọc
Shop quần áo HongKong ở đâu (Hà Nội)?3 trả lời - 816 lượt đọc
Quần bò, áo thun Bebe ở Hà Nội?2 trả lời - 570 lượt đọc
Hỏi về chỗ bán quần áo, giầy dép Việt Nam xuất khẩu ở Sài Gòn?3 trả lời - 4274 lượt đọc
Cách chọn túi xách tốt?1 trả lời - 334 lượt đọc
Có ai biết cửa hàng của Mango tại Hà nội ở đâu không ạ?2 trả lời - 1024 lượt đọc
Địa chỉ cửa hàng PT2000 ở Sài Gòn?1 trả lời - 574 lượt đọc
Đặt hàng mỹ phẩm tại trang Strawberry???4 trả lời - 810 lượt đọc
Kenny Sang: 'Tôi sẽ gọi ba từ Mỹ về Việt Nam để giải quyết '

Kenny Sang: 'Tôi sẽ gọi ba từ Mỹ về Việt Nam để giải quyết '

Kenny Sang cho biết ba anh đang ở Mỹ và rất tức giận trước thông tin giả mạo. Ông sẽ sớm về Việt Nam để xử lý vụ việc nếu cần thiết.

Tin shock: Người đẹp chuyển giới Trâm Anh bị bắt vì bán thuốc lắc

Tin shock: Người đẹp chuyển giới Trâm Anh bị bắt vì bán thuốc lắc

Hot girl chuyển giới Trâm Anh đã khiến nhiều người bàng hoàng khi bị bắt vì Mua bán trái phép chất ma túy.

Rớt nước mắt vì MV 'Miền Trung trong tôi' của Hồ Quang Hiếu

Rớt nước mắt vì MV 'Miền Trung trong tôi' của Hồ Quang Hiếu

(Âm nhạc) - Với giọng ca đầy cảm xúc, hình ảnh mộc mạc, gần gũi và cả những câu hát thân thương về miền Trung, MV “Miền Trung quê tôi” của Hồ Quang...

3 lý do không thể không xem MV 'Ai Ai Ai' của La Thăng và Khởi My

3 lý do không thể không xem MV 'Ai Ai Ai' của La Thăng và Khởi My

(Âm nhạc) - Cũng chính vì những lý do này khiến 'Ai Ai Ai' vừa ra mắt đã tạo nên 1 cơn sốt không nhỏ đối với những fan yêu âm nhạc.

Sự thật về gia thế và căn phòng trọ tồi tàn của hot boy Kenny Sang

Sự thật về gia thế và căn phòng trọ tồi tàn của hot boy Kenny Sang

Từng tuyên ngôn với thiên hạ rằng mình xuất thân từ dòng dõi danh gia vọng tộc và tiền của mình có thể đốt cháy cả tòa soạn, Kenny Sang vẽ ra cho mọi...

Nữ sinh cấp 2 gây sốc với kiểu đầu cạo trọc

Nữ sinh cấp 2 gây sốc với kiểu đầu cạo trọc

Vẫn mặc trang phục học sinh, trên vai đeo khăn quàng nhưng cô bé 10x tại Đồng Nai đã khiến cư dân mạng hoảng hồn với kiểu đầu cạo trọc của mình.

'Khi tôi mang thai, Ya Suy đã trở mặt'

'Khi tôi mang thai, Ya Suy đã trở mặt'

(Văn hóa) - Theo Lê Thúy, bạn gái cũ của Ya Suy, quán quân Vietnam Idol 2012 chưa từng nhận nuôi con, thậm chí còn đuổi cả cô và đứa trẻ khi họ tìm tới quê...

Angela Phương Trinh bất ngờ đổi gu mặc kín đáo

Angela Phương Trinh bất ngờ đổi gu mặc kín đáo

Người đẹp 9X gây ngạc nhiên cho công chúng khi thường xuyên xuất hiện với những set đồ kín đáo hơn.

Cặp đôi kể chuyện 'đơn phương 11 năm, yêu 6 tháng' bằng ảnh cưới

Cặp đôi kể chuyện 'đơn phương 11 năm, yêu 6 tháng' bằng ảnh cưới

Yêu thầm 11 năm, đến mãi 6 tháng trước đám cưới, chú rể Anh Tuấn mới nhận được cái gật đầu đồng ý của cô dâu.