Cách bảo quản đồ da

Bạn nào biết cách bảo quản đồ da như bóp, ví, áo,...bạn nào chỉ cho mình với?

Số câu trả lời (5)

Cách bảo quản vật dụng bằng da

Vật dụng bằng da như xắc tay, cặp, va ly ... lâu ngày bị cũ, mất bóng. Bạn lấy một miếng nỉ nhúng sữa tươi chà lên thật mạnh. Sau đó, lấy vải khô lau sạch, các vật dụng sẽ mới và bóng ngay.

Trong nhà có đồ đạc bằng da, bạn phải nhớ những điều sau:

Điều đầu tiên mà bạn cần phải nhớ là đừng bao giờ để những vật dụng bằng da sát nền nhà, mặc dù nền nhà bạn có lát gạch hay tráng xi măng. Hơi đất sẽ làm cho da chóng hư và nhất là vào mùa mưa, khí ẩm sẽ làm cho da mốc meo.

Nếu những vật dụng bằng da hoặc những vật dụng bọc da của bạn có vẽ cũ kỹ, phai màu, bạn hãy dùng dầu thông (essence de térébenthine) có pha dấm (ba phần dầu, một phần dấm) hoặc dầu ăn tẩm vào một cái khăn mềm đánh thật mạnh tay lên mặt da. Khi chùi, bạn nhớ phải xoay tròn miếng giẻ thật đều tay.

Nếu bạn không có dầu thông, bạn có thể làm theo cách thức sau: bạn cắt nửa củ hành tây theo chiều ngang, và dùng nửa củ hành này kỳ cọ lên mặt da.

Cách đánh bóng vật dụng bằng da:

Để đánh bóng da, da trơn hay da có đánh vẹt ni, bạn hãy làm như sau:

Bạn dùng một miếng nỉ mềm có tẩm sữa tươi mà chà mạnh lên mặt da.

Bạn nhớ chà mạnh tay và chà thật đều. Trong khi chà, bạn cũng nhớ là phải chà theo lối xoay tròn.

Cách giữ giày da không khô cứng"

Giày bị nước mưa thấm, thường khô cứng lại. Bạn nên lấy nửa củ khoai tây chà xát thật mạnh, thật kỹ trên giày. Xong, bạn đánh bóng lại bằng xi, giày sẽ hết khô cứng.

Cách lau cặp, xắc bằng da:

Bạn lọc lấy lòng trắng trứng gà, đánh nó tới ra tuyết. Sau đó nếu bạn có ví da, xắc tay bằng da dùng lâu ngày bị khô cứng, hãy dùng tròng trắng trứng nói trên thấm vào một miếng vải sạch đánh mạnh lên ví, cắp da. Sau đó, chùi kỹ bằng khăn sạch khác. Cam đoan các đồ dùng ấy sẽ mềm mại và bóng lẩy như khi mới mua về vậy.

Cách làm mất vết mốc trên da

Nếu đồ dùng bằng da của bạn bị mốc, bạn có thể làm mất vết mốc đi bằng cách lấy giẻ sạch tẩm dầu thông mà chùi đi. Tuy nhiên, nếu dấu mốc ăn sâu vào trong da, chùi không sạch, bạn phải như sau:

Bạn dùng giấy nhám, thứ thật nhuyễn đánh lên vết mốc cho sạch. Đánh xong, phải tô chỗ da bị đánh giấy nhám cho đồng màu với da xung quanh. Sau cùng, bạn dùng sáp đánh giày đánh lại cho bóng.

Lau chùi bìa sách đóng bằng da:

Bạn có nhiều sách đóng bìa da, gáy mạn chữ vàng. Một thời gian, da thì khô cứng, cong, chữ thì mờ nhạt, góc cạnh sờn rách. Bạn hãy dùng giẻ mịn và ẩm lau cho hết bụi. Quét một lượt dầu nhựa thông pha với dầu thường, không màu, quét thật nhẹ tay lên trên mặt da. Giở các góc ra miết cho thẳng mép lớp bìa dày ở trong. Với lớp bìa trắng dán ở trong sách thì dùng dầu đu đủ (ricin) đã khở hết mùi và một miếng len nhỏ đánh nhè nhẹ lên các nơi. Bạn không cần dùng đến sáp ong, bìa da vẫn bóng đẹp như mới.

Nhưng nếu gặp trường hợp sách bày trên kệ ngoài không khí, tốt hơn bạn nên phết qua một lượt sáp ong mỏng để bảo vệ sự tàn phá của không khí. Bạn chỉ có việc đun sáp ong cho chảy ra trong một chút dầu Térébenthine.

Cách làm mất vết mỡ trên da

Muốn làm mất các vết dầu mỡ trên mặt da, bạn phải làm như sau:

Đầu tiên, bạn phải dùng bông gòn tẩm Benzine chùi lên vết dầu mở. Da chỗ ấy sẽ lợt đi, không còn tiệp với màu da chung nữa, bạn phải đánh bóng bằng sáp cùng màu với da.

Xác định chất liệu da

Trước tiên, bạn cần biết nội thất trên xe bằng da gì để chọn sản phẩm vệ sinh phù hợp.

Hiện nay, có hai loại nội thất da cho xe. Một loại bằng da thật 100%. Loại thứ hai là da lộn, người ta vẫn gọi là da 70%. Với mỗi sản phẩm, chúng ta cần áp dụng cách lau chùi bảo quản khác nhau.

Để xác định da của ghế thuộc loại nào, bạn lấy một ít nước sạch, nhỏ vài giọt lên ghế. Nếu da thật, nước sẽ thấm. Nếu nước không thấm đó là da 70%. Bạn cũng có thể liên hệ với công ty cung cấp da để biết thêm thông tin.

Chuẩn bị dụng cụ

Bạn nên chuẩn bị vài chiếc khăn sạch, nếu khăn dính chất bẩn có thể làm hỏng bề mặt ngoài da. Ngoài ra, bạn cũng cần trang bị ủng, găng tay, khẩu trang, bình xịt nước và bàn chải loại nhỏ để quét bụi.

Tốt nhất, nên mua các chất tẩy rửa chuyên dùng cho nội thất da trong xe hơi. Không nên sử dụng xà phòng giặt quần áo để tẩy rửa. Trong xà phòng và một số chất tẩy rửa khác chứa kiềm, có thể làm da bị hư hại nghiêm trọng.

Cách lau chùi

Đầu tiên, bạn tiến hành loại bỏ chất bẩn bám trên bề mặt da bằng cách dùng máy hút bụi hút từng ngóc ngách đồ nội thất của xe.

Tiếp theo, dùng bàn chải chà sạch rồi dùng khăn sạch lau lại. Nhớ thay khăn thường xuyên và lau nhẹ để tránh làm xước bề mặt da.

Sau đó, bạn dùng chất tẩy rửa dành riêng cho da, xịt trực tiếp lên bề mặt. Dùng khăn sạch lau thêm một lượt nữa.

Những điều cần lưu ý

Bạn nên kiểm tra xem chất tẩy rửa có phù hợp với loại da của xe trước khi sử dụng. Cách kiểm tra: Xịt một ít chất tẩy rửa lên bề mặt da, nếu thấy da cứng hơn hoặc đổi màu, bạn nên chọn loại khác.

Nếu không chắc chắn về việc này, bạn có thể nhờ người bán hàng tư vấn về công dụng của từng sản phẩm.

Không nên ăn uống trong xe vì thức ăn rơi vãi lên đồ nội thất, rất khó tẩy rửa.

Sản phẩm bằng da rất kỵ nắng vì khi bị phơi dưới ánh mặt trời, bề mặt của chúng sẽ phồng rộp. Lúc này, chiếc xe cũng nóng lên. Tốt nhất, bạn nên đậu xe nơi râm mát để nội thất da bền hơn.

Xi thì em mua loại xi tốt tốt một chút, đánh xong cho vào túi nilon gói lại, kết hợp với thuốc chống ẩm (theo sáng ý của asuka) là ngon lắm rồi. Da lộn thì chịu khó đi giặt khô thôi. Lên xưởng giặt ở Phạm Ngũ Lão cho rẻ.

Cách bảo quản Sofa da:

Đồ da thật tùy theo mỗi loại có cách bảo quản khác nhau. Khi bị bẩn nên dùng chất tẩy da chuyên dùng để đánh sạch, sau đó dùng khăn sạch lau lại.

1. Vị trí đặt Sofa phải bằng phẳng, dưới bốn chân ghế nên đặt miếng đệm mềm để tránh di chuyển làm hỏng sàn nhà.

2. Trước khi sử dụng nên dùng giẻ mềm sạch lau đều hết các vết bụi bẩn trên bề mặt da, đồng thời thường xuyên làm vệ sinh sạch sẽ.

3. Tránh không để vật nhọn hoặc dao tiếp xúc với về mặt da

4. Không để mặt da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời quá lâu, để tránh mặt da bị biến mầu hoặc nhạt mầu.

5. Bảo dưỡng thường ngày: Dùng khăn mềm lau sạch các bề mặt da. Những vị trí như lưng ghế, vai ghế, kẽ đường may có thể dùng máy hút bụi hút hết bụi bẩn. Không nên dùng khăn ướt, các chất dung dịch hoá chất để lau da. Điều đó có thể ảnh hưởng tới độ bền và thời gian sử dụng đồ da.

6. Định kỳ bảo dưỡng: mỗi tháng có thể bảo dưỡng một lần. Hàng ngày có thể dùng chất bảo dưỡng chuyên dụng để lau chùi. Dùng khăn sạch lau đều bề mặt da, sau đó dùng xi đánh da hoặc chất chuyên làm bóng bôi lên bề mặt da, để trong giây lát, sau đó lấy khăn sạch lau lại.

Tìm hiểu khi mua:

Mỗi loại da đều có những chú ý riêng khi bảo quản. Ví dụ như: da cừu, da bò, da trâu... Nếu bạn chưa biết, hãy hỏi người bán hàng, họ sẽ cho bạn những chỉ dẫn cần thiết về cách sử dụng, cách bảo quản, cất giữ từng loại da. Ngoài ra, một số hãng sẽ có tờ hướng dẫn sử dụng và bảo quản kèm theo khi bạn mua hàng, bạn nên đọc kỹ và làm theo nghiêm ngặt, bởi "của bền tại người" mà.

Khi sử dụng:

Không nên dùng đồ da khi trời ẩm ướt, trời mưa, hoặc khi bạn có quá nhiều mồ hôi. Những chất này sẽ làm da nhanh bị cứng. Nếu da bị ẩm ướt, thì không nên dùng máy sấy để sấy vì sẽ khiến da dễ bị khô, nứt, nên để da khô tự nhiên ở nơi thoáng gió. Mỗi mùa, đồ da nên được làm mềm vài lần, đặc biệt ở những vùng có khí hậu nắng, ẩm. Khi dùng chất đánh bóng, cần chú ý màu xi phải phù hợp với màu áo, và cẩn thận kẻo chúng có thể làm hỏng màu da tự nhiên.

Chú ý khi tẩy:

Khi tẩy, bạn nên bắt đầu bằng một mảng nhỏ, ở chỗ khó thấy để thử nghiệm. Sau vài phút, nếu không thấy có vết đổi màu thì hãy tiếp tục. Nên dùng vải ẩm hoặc bàn chải nhỏ. Nếu da bị mốc, bạn hòa cồn với nước, dùng miếng vải nhúng vào dung dịch này rồi tẩy. Nếu vết mốc quá "cứng đầu", bạn có thể dùng xà phòng bánh và nước, sau đó dùng khăn nhúng nước để tẩy đi phần xà phòng còn bám trên da, sau đó để da tự khô.

Cất giữ lâu ngày:

Một món đồ da, khi cất giữ lâu ngày không dùng đến, bạn nên cất ở nơi khô, thoáng, mát. Không để đồ da vào túi, hộp quá kín. Nơi cất đồ da bạn nên để thêm một ít hạt hút ẩm. Khi cất giày, bốt, túi da lâu ngày, bạn nên nhồi giấy báo vào bên trong, vừa có tác dụng hút ẩm, vừa giữ nguyên hình dáng giúp chúng không bị gãy, nứt bề mặt.

http://web123.vn/
Có nhiều mẫu website đẹp, hiện đại, dễ sử dụng. LH:04.37880808/ 04.37880909
http://123ads.vn
Quảng cáo Google adwords, tối ưu quảng cáo và ngân sách Google adwords, chi phí hợp lý, quảng cáo xuất hiện trên google top3 VIP, top 10, cam kết hiển thị.
http://123ads.vn/quang-cao-facebook/
Khuyến mại lớn giảm giá dịch vụ tăng like Facebook Fanpage nhân dịp Tết Nguyên Đán
Xem nhiều nhất

Địa chỉ may áo dài đẹp ở Sài Gòn!

4 trả lời - 10165 lượt đọc

Skinny jeans là kiểu quần gì?

1 trả lời - 8601 lượt đọc

Địa chỉ mua vải may quần áo (Hà Nội)

5 trả lời - 6398 lượt đọc

Mua áo da, găng tay da nam ở Hà Nội?

4 trả lời - 5489 lượt đọc

cho em hỏi quần legging là gì vậy?

1 trả lời - 5382 lượt đọc

May quần tây nam ở đâu đẹp (Sài Gòn)?

3 trả lời - 5332 lượt đọc

Mua đồ lạnh ở Sài Gòn ở đâu?

4 trả lời - 5078 lượt đọc

Mua giầy nam xịn ở đâu (Hà Nội)?

5 trả lời - 4625 lượt đọc

Mua giỏ xách đẹp ở đâu (TP.HCM)?

4 trả lời - 4244 lượt đọc
Các câu hỏi khác
Cách chọn giày cao gót1 trả lời - 211 lượt đọc
Da ngăm đen có nên mặc màu hồng không?3 trả lời - 433 lượt đọc
Dép màu tím và trắng thì nên mặc quần áo như thế nào cho phù hợp?2 trả lời - 233 lượt đọc
Mua vải Việt Nam sản xuất ở đâu?2 trả lời - 1015 lượt đọc
Hà Nội, mua vải voan, xiphông may váy ở đâu?2 trả lời - 1306 lượt đọc
Mua vải bò ở đâu (Hà Nội)?5 trả lời - 1029 lượt đọc
Mua vải may quần áo ở Thái Lan, không biết thế nào...3 trả lời - 662 lượt đọc
Ở Sài Gòn, mua vải may áo dài đâu đẹp? Chỗ nào may cẩn thận?4 trả lời - 4110 lượt đọc
Mua vải áo dài đẹp ở Hà Nội?4 trả lời - 2559 lượt đọc
Hỏi lại địa chỉ mua vải kiện ở Kim Mã?2 trả lời - 1307 lượt đọc
Địa chỉ mua vải may quần áo (Hà Nội)5 trả lời - 6398 lượt đọc
Mua vải may quần âu nam đẹp ở đâu (Hà Nội)?3 trả lời - 2800 lượt đọc
Mua lụa tơ tằm ở Hà Nội?3 trả lời - 2197 lượt đọc
Shop quần áo HongKong ở đâu (Hà Nội)?3 trả lời - 803 lượt đọc
Quần bò, áo thun Bebe ở Hà Nội?2 trả lời - 548 lượt đọc
Hỏi về chỗ bán quần áo, giầy dép Việt Nam xuất khẩu ở Sài Gòn?3 trả lời - 4186 lượt đọc
Cách chọn túi xách tốt?1 trả lời - 326 lượt đọc
Có ai biết cửa hàng của Mango tại Hà nội ở đâu không ạ?2 trả lời - 1008 lượt đọc
Địa chỉ cửa hàng PT2000 ở Sài Gòn?1 trả lời - 568 lượt đọc
Đặt hàng mỹ phẩm tại trang Strawberry???4 trả lời - 788 lượt đọc
Bạn gái mới của Thanh Tài: 'Tôi đã chia tay anh ấy'

Bạn gái mới của Thanh Tài: 'Tôi đã chia tay anh ấy'

Hotgirl Nguyễn Diana, bạn gái mới của nam diễn viên Đoàn Thanh Tài khẳng định, cô đã chia tay và hoàn toàn không có ý xen vào hạnh phúc của người khác.

Hoài Lâm bất ngờ lịch lãm điển trai làm điêu đứng fan nhí

Hoài Lâm bất ngờ lịch lãm điển trai làm điêu đứng fan nhí

Hoài Lâm bất ngờ lịch lãm điển trai làm điêu đứng fan nhí. Ngay trong đêm diễn tại Hà Nội, bất ngờ có một fan nhí đã lên sân khấu thể hiện tình cảm...

Thùy Lâm tái xuất với gu thời trang ngày một gợi cảm

Thùy Lâm tái xuất với gu thời trang ngày một gợi cảm

Hoa hậu Thùy Lâm sở hữu vóc dáng mảnh mai cùng gu thời trang thanh lịch mà vẫn rất cuốn hút.

Lee Byung Hun bị tẩy chay vì dâm dục và ngoại tình

Lee Byung Hun bị tẩy chay vì dâm dục và ngoại tình

1000 cư dân mạng Hàn đã tham gia cuộc vận động ký tên phản đối Lee Byung Hun vì tài tử Hàn Quốc dính vào vụ lùm xùm ngoại tình và tán tỉnh phụ nữ với...

Mỹ nhân showbiz xinh đẹp nhưng vẫn bị chồng bỏ

Mỹ nhân showbiz xinh đẹp nhưng vẫn bị chồng bỏ

Mỹ nhân Việt không hề thua kém nếu không muốn nói là đẹp hơn rất nhiều những cô hoa hậu khác.

Ưng Hoàng Phúc tái ngộ 'tình đồn đại' Quế Vân khi đi xem phim

Ưng Hoàng Phúc tái ngộ 'tình đồn đại' Quế Vân khi đi xem phim

Trong cùng sự kiện, Ưng Hoàng Phúc đã gặp lại người yêu tin đồn là Quế Vân khi sánh đôi cùng người yêu hiện tại là Kim Cương.