Đang thực hiện
 
Dichvubay 728x90 Allpage
Thứ bảy, 21/03/2015, 03:06 GMT+7

Họp báo chặt cây ở Hà Nội: Khất... 21 câu hỏi!

Cách đặt vé máy bay VietJet, Jetstar, VietNam Airlines giá rẻ. Săn vé máy bay giá rẻ trên mạng Vietjet khuyến mãi, tìm chuyến bay, vé máy bay tết giá rẻ 2016 vé máy bay giá rẻ Vietjet khuyến mãi.

Cuộc họp báo kết thúc khi 21 câu hỏi được đặt ra nhưng lãnh đạo thành phố không hề trả lời cụ thể mà chỉ đưa ra lời hứa, sẽ giao các cơ quan chức năng trả lời sau.

15 giờ 10 phút: Bên ngoài hành lang cuộc họp, nhà báo Nguyễn Việt Chiến bày tỏ, mặc dù các cơ quan báo chí đặt rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc chặt 6.700 cây xanh của Hà Nội nhưng lãnh đạo thành phố không trả lời các câu hỏi này là có lý do.

"Theo tôi, về tính thời sự thì báo chí hôm nay chưa được thỏa mãn với những câu hỏi bị bỏ lửng, chưa trả lời. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng đã khẳng định, sẽ thông tin đầy đủ sự việc này cho báo chí trong thời gian tới.

Tôi nghĩ, các cơ quan chuyên môn của thành phố sẽ tư vấn và trả lời một cách thỏa đáng nhất", nhà báo Việt Chiến nói.

Rất nhiều các phóng viên đã bày tỏ sự thất vọng khi 21 câu hỏi được đặt ra nhưng lãnh đạo thành phố không hề trả lời cụ thể mà chỉ đưa ra lời hứa, sẽ giao các cơ quan chức năng trả lời sau.

15 giờ 02 phút:  Cũng theo ông Hùng, vừa qua, có việc chặt hạ, thay thế cây xanh ở một số tuyến phố... Đây là chủ trương đúng đắn của thành phố, việc thực hiện đúng quy trình, thủ tục.

Tuy nhiên, do thông tin không kịp thời, đầy đủ, các đơn vị thực hiện hạ chuyển và thay thế hàng loạt cây xanh trên một số tuyến phố khiến công luận phản ứng.

Ông Hùng cũng khẳng định, việc thay thế, chặt hạ các cây xanh trên địa bàn Thủ đô không hề có bất cứ lợi ích nhóm hay vấn đề tham nhũng trong đây.

Ông Hùng cũng yêu cầu các đơn vị chức năng thành phố phải công khai, minh bạch các yêu cầu của báo chí trong cuộc họp báo và mời cơ quan báo đài xuống trực tiếp những vị trí chặt cây, nơi đặt vườn ươm, nơi để cây sau khi chặt.

Ông Hùng cũng nhận trách nhiệm của cá nhân trong việc để xảy ra những vấn đề người dân còn ý kiến trong vấn đề cải tạo, thay thế cây xanh.

Ngay sau khi phát biểu xong, ông Hùng đã cảm ơn và tuyên bố kết thúc buổi họp báo mặc dù chưa có bất cứ trả lời cụ thể nào vào 21 ý kiến của các cơ quan báo đài đưa ra.

Các phóng viên các báo đài đã tỏ ra rất ngỡ ngàng và thất vọng trở về.

15 giờ:  Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội  nói:

" Trước hết, thay mặt thành phố, tôi tiếp thu, cầu thị tất cả các ý kiến của cơ quan báo chí đưa ra trong ngày hôm nay.

Sau này, nếu có thêm các ý kiến của người dân, nhà khoa học, báo chí, thành phố sẽ tiếp tục tiếp thu. Tất cả các ý kiến này đều mong muốn góp phần xây dựng tTủ đô ngày một giàu đẹp, văn minh.

Hà Nội của chúng ta được thừa hưởng hệ thống cây xanh, các di sản của cha ông để lại. Hệ thống cây xanh do cha ông để lại thì trách nhiệm của thành phố, của các tổ chức xã hội, người dân phải phát triển, bảo tồn hệ thống cây xanh này.

Hệ thống cây xanh ở Hà Nội có giá trị, đã đi vào lịch sử, thơ ca... Do đó, ứng xử, đối xử với hệ thống cây xanh đã có các quy định pháp luật của Quốc hội, Chính phủ, Thành phố và mỗi thời kỳ lại được sửa đổi để phù hợp.

Hệ thống cây xanh là lá phổi của Thủ đô nên giữ lá phổi là việc cần thiết phải làm".

14 giờ 45 phút:

Ông Nguyễn Thịnh Thành công bố thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TPHN Nguyễn Thế Thảo về việc thực hiện đề án cải tạo, thay thế cây xanh đô thị trên địa bàn.

Theo đó, sau khi nghe Sở Xây dựng báo cáo, ý kiến của các đại biểu dự họp, Chủ tịch TP Nguyễn Thế Thảo đã khẳng định, qua kiểm tra, tiếp thu ý kiến đóng góp từ nhân dân, các nhà khoa học, chuyên gia, TP HN thống nhất quan điểm dừng lại việc hạ chuyển, thay thế cây xanh hiện nay.

Đối với những cây đã hạ chuyển thì phải thay thế cây xanh mới đảm bảo mật độ theo quy hoạch, hoàn thiện hè đường, đảm bảo giao thông đô thị, tổ chức chăm sóc, quản lý theo phân cấp, quy định.

Họp báo chặt cây ở Hà Nội: Khất... 21 câu hỏi!

Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội Nguyễn Thịnh Thành. (Ảnh: Vietnamnet)

Đúng 14 giờ chiều nay (20/3), tại trụ sở UBND TP Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo về vấn đề thay thế, chặt hạ cây xanh trên địa bàn Hà Nội.

Tham dự buổi họp báo có ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội và ông Nguyễn Thịnh Thành, Chánh văn phòng UBND Thành phố.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Quốc Hùng cho biết, thành phố luôn lắng nghe, tiếp thu cầu thị các ý kiến đóng góp của người dân, chuyên gia, tổ chức xã hội nghề nghiệp, nhà khoa học, báo chí cả nước quan tâm đến Hà Nội.

"Thành phố Hà Nội đã từng có những quyết định rất khó khăn nhưng đã có được sự đồng thuận của nhân dân như quyết định không xây dựng khách sạn tại vườn hoa 19/12 và một loạt các quyết định khác...", ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, về đề án thay thế cây xanh của thành phố trong thời gian qua, Hà Nội đã tiếp thu, lắng nghe các ý kiến của người dân, các chuyên gia, nhà khoa học, báo chí.

"Sáng nay, Chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì cuộc họp quan trọng và có quyết định tạm dừng việc cải tạo, thay thế cây xanh đô thị trên địa bàn", ông Hùng cho hay.

Tiếp đó, ông Nguyễn Thịnh Thành đã công bố thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc tạm dừng việc chặt cây.

Họp báo chặt cây ở Hà Nội: Khất... 21 câu hỏi!

Một cây xà cừ lớn, đường kính gốc gần 1m bị đốn hạ. (Ảnh: VOV)

Theo Dòng Sự Kiện:

Hà Nội chặt 6.700 cây xanh, dư luận nổi sóng

Họp báo chặt cây ở Hà Nội: Khất... 21 câu hỏi!

Tin Đã Đăng

Đọc Nhiều Trong Tuần

Kinh doanh

Họp báo chặt cây ở Hà Nội: Khất... 21 câu hỏi!

Quốc tế

Họp báo chặt cây ở Hà Nội: Khất... 21 câu hỏi!

"Quân sư" của ông Tập bất ngờ hiện diện ở Điện Kremlin để làm gì?

Người dân sững sờ chứng kiến thanh niên lơ lửng trên không (phần 1)

Ngỡ ngàng trước những tác phẩm nghệ thuật từ băng tuyết
Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm có 1-0-2 này nhé!
Ảnh: Người Hà Nội co ro trong giá lạnh
Gió mùa đông bắc tràn về với cường độ mạnh khiến nền nhiệt độ giảm từ 8 – 10 độ C, nhiều người Hà Nội co ro trong giá lạnh.
Dichvubay Vị trí 1 - All Column Center
Dichvubay 160x600 160x600 Allpage
Về đầu trang