Đang thực hiện
 
Dichvubay 728x90 Allpage
Thứ bảy, 21/03/2015, 03:48 GMT+7

Kiến trúc sư Hà Nội đeo biển, đứng chôn chân phản đối chặt cây

Cách đặt vé máy bay VietJet, Jetstar, VietNam Airlines giá rẻ. Săn vé máy bay giá rẻ trên mạng Vietjet khuyến mãi, tìm chuyến bay, vé máy bay tết giá rẻ 2016 vé máy bay giá rẻ Vietjet khuyến mãi.

Để phản đối việc chặt cây, một kiến trúc sư đã đeo biển "tôi là một cây xanh" và đứng chôn chân tại một gốc cây trên đường Lê Duẩn.

Khoảng 10h sáng nay (ngày 20/3), nhiều người đi qua khu vực đường Lê Duẩn - Hà Nội không khỏi chú ý khi thấy một thanh niên đứng chôn chân dưới hố đào 1 gốc cây. Trên người thanh niên này còn đeo biển "tôi là 1 cây xanh" nhằm phản đối việc .

Video: Kiến trúc sư Hà Nội đeo biển, đứng chôn chân phản đối chặt cây.

Nam thanh niên có hành động này là anh Nguyễn Anh Tuấn (27 tuổi, ở Ba Đình – Hà Nội) và đang là kiến trúc sư.

Kiến trúc sư Hà Nội đeo biển, đứng chôn chân phản đối chặt cây

Kiến trúc sư Nguyễn Anh Tuấn đeo biển "Tôi là một cây xanh" và đứng chôn chân tại một gốc cây trên đường Lê Duẩn - Hà Nội.

Chia sẻ với PV báo Đời sống & Pháp luật về hành động này của mình, anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, việc làm này mục đích là để mọi người hiểu cây cối cũng có linh hồn, cũng có sự sống. Cây xanh là của tất cả mọi người của cả 1 cộng đồng và mọi người hãy cùng chung tay. 

Kiến trúc sư Hà Nội đeo biển, đứng chôn chân phản đối chặt cây

Kiến trúc sư mong muốn chính quyền lắng nghe ý kiến của người dân nhiều hơn về việc chặt cây xanh ở Hà Nội.

“Tôi đồng ý với ý kiến nếu cây cối không phù hợp với cây trồng đô thị dễ gây gãy đổ trong mùa mưa bão thì có thể chặt hạ nhưng chính quyền cần phải lắng nghe người dân nhiều hơn, tránh tình trạng chặt hạ hàng loạt cây xanh như bây giờ”, anh Tuấn nói

Kiến trúc sư Tuấn cũng cho biết thêm, 14h hôm nay có cuộc họp báo về vấn đề này nên anh quyết định đeo biển "tôi là một cây xanh" để mọi người cùng quan tâm đến vấn đề này hơn.

Tối qua (ngày 19/3), người dân thủ đô khi đi qua tuyến đường Giảng Võ (Ba Đình – Hà Nội) đã bắt gặp hàng cây xà cừ cổ bên đường được dán dòng chữ “tôi đang khỏe mạnh, xin đừng giết tôi” cả bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt.
Nhiều người dân đi qua khu vực này đều dừng lại chăm chú đọc những lời thông điệp được dán lên thân hàng xà cừ cổ thụ.

Tuy nhiên, vào khoảng 20h40 cùng ngày, bất ngờ có một người đàn ông lạ mặt đi xe máy tới và bóc những hàng chữ đó đi.
Chứng kiến hành động của người đàn ông lạ mặt trên, đa số người dân đều tỏ ra khó chịu, họ không hiểu người này xé những lời thông điệp trên thân cây đi nhằm mục đích gì.

Xem thêm video: Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định dừng chặt hạ cây xanh

Ngỡ ngàng trước những tác phẩm nghệ thuật từ băng tuyết
Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm có 1-0-2 này nhé!
Ảnh: Người Hà Nội co ro trong giá lạnh
Gió mùa đông bắc tràn về với cường độ mạnh khiến nền nhiệt độ giảm từ 8 – 10 độ C, nhiều người Hà Nội co ro trong giá lạnh.
Dichvubay Vị trí 1 - All Column Center
Dichvubay 160x600 160x600 Allpage
Về đầu trang