Đang thực hiện
 
Dichvubay 728x90 Allpage
Thứ bảy, 05/02/2011, 08:40 GMT+7

Sẽ có sổ theo dõi sức khỏe học sinh cho cả cấp học

Sẽ có sổ theo dõi sức khỏe học sinh cho cả cấp học

Trước thực trạng trên, Bộ Giáo dục - Đào tạo cùng Bộ Y tế vừa ban hành thông tư liên tịch, quy định các trường cần tổ chức khám sức khỏe định kỳ và phân loại sức khỏe học sinh; có sổ khám bệnh, hồ sơ quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh cho cả cấp học…

Theo thống kê mới nhất của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế về hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe học sinh trong các nhà trường. Theo đó, hiện nay cả nước chỉ có 33,8% số trường và 80% số tỉnh, thành trong cả nước thực hiện được việc khám sức khỏe định kỳ cho học sinh. Tuy nhiên, chất lượng cũng chưa cao, việc phân loại sức khỏe để hướng dẫn kịp thời cho học sinh có các chế độ học tập, rèn luyện phù hợp gần như chưa thực hiện được.

Chính vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư liên tịch số 18/2011/TTLT-BGDĐT-BYT, quy định các nội dung đánh giá công tác y tế tại các trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Về công tác y tế trong trường học, thông tư nêu rõ, các trường cần tổ chức khám sức khỏe định kỳ và phân loại sức khỏe học sinh. Có sổ khám bệnh, hồ sơ quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh cho cả cấp học.

Bên cạnh đó, y tế trường học phải có thông báo cho cha mẹ học sinh hoặc người giám hộ của học sinh về tình hình sức khỏe học sinh, có kế hoạch chăm sóc và điều trị cho học sinh có vấn đề sức khỏe.

Để công tác kiểm tra y tế trong trường học được hiệu quả, thông tư nêu rõ, các cấp quản lý giáo dục đối với từng cấp học chủ trì, phối hợp với cơ sở y tế và các đơn vị liên quan tại địa phương thành lập các đoàn liên ngành kiểm tra, đánh giá công tác y tế đối với các nhà trường trên địa bàn phụ trách mỗi năm một lần. Tổ chức chấm điểm cho từng nội dung kiểm tra, đánh giá công tác y tế trường học, từ đó tính tổng điểm và xếp loại.

Như vậy, thông tư sẽ làm căn cứ cho các cơ quan quản lý giáo dục, y tế và nhà trường đánh giá thực trạng tổ chức, hoạt động y tế trong trường học để xây dựng kế hoạch chỉ đạo và triển khai hàng năm, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của học sinh.

(tổng hợp)

Theo Vnmedia

Tin mới nhất
Cuộc đời 'Nữ hoàng ma túy' khét tiếng thế giới
4 phút trước
Griselda Blanco, một phụ nữ từng lấy chồng 3 lần, là trùm ma túy khét tiếng với hàng loạt hoạt động thanh toán băng nhóm và buôn bán ma túy lớn nhất nước Mỹ.
Thanh Hóa cấm khoan giếng, nổ mìn quanh 'hố tử thần'
5 phút trước
UBND tỉnh nghiêm cấm mọi hoạt động khoan giếng, nổ mìn trong bán kính tối thiểu 500 m tính từ tâm “hố tử thần”.
'Nếu không đổi mới cán bộ thì không thể đổi mới nền kinh tế'
8 phút trước
Đóng góp ý kiến cho quá trình tái cơ cấu nền kinh tế, chiều nay (1.11), nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) cho rằng cần phải tổ chức lại bộ máy, cán bộ, chống tham nhũng thì quá trình này mới hiệu...
Hot teen Việt rùng rợn với hình tượng ma quái
9 phút trước
Hoá trang là cách quen thuộc của giới trẻ để chào đón lễ hội của ma quỷ - Halloween, nhiều hot teen Việt như Chi Pu, Mie Nguyễn, Salim.
Kim Jong-un đòi sửa sân bay vì thiết kế giống nước ngoài
19 phút trước
Ông Kim Jong-un tỏ ra không hài lòng đối với nhà ga số 2 tại sân bay quốc tế Sunan, Bình Nhưỡng vì cách bố trí của nó giống như một “bản sao” của sân bay nước ngoài.
Du khách lần đầu được tham quan vịnh Hạ Long bằng trực thăng
24 phút trước
Việc khai thác dịch vụ tham quan vịnh Hạ Long bằng trực thăng sẽ tạo nhiều cơ hội cho du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của di sản thiên nhiên thế giới này.
Bản tin Hình sự 18H: Nam sinh lớp 8 đâm bạn rách lá lách
35 phút trước
Tổng giám đốc vệ sỹ bắn người; Rủ người yêu nhí làm 'chuyện người lớn' 5 lần trong đêm; Bắt gọn tên cướp iPhone 5 của nữ du khách Anh; 5 tên cướp tiệm vàng ở Hà Nam đối mặt án tử hình;...
Đặt mua Galaxy Note 3, nhận về một cục đá
38 phút trước
Đây không phải là chuyện hiếm đối với các dịch vụ đặt hàng online tại Ấn Độ – đất nước có dân số lớn thứ 2 thế giới.
Nokia 3310 chạy WP, Ericson T28 chạy Android trông ra sao?
38 phút trước
Sẽ thật thú vị nếu 2 chiếc điện thoại được yêu thích bậc nhất 15 năm về trước chạy được hệ điều hành Windows Phone và Android.
Triển lãm hiện vật Nhật Bản đến từ vùng hứng chịu sóng thần năm 2011
39 phút trước
Hàng trăm hiện vật thủ công mỹ nghệ, được nhiều nghệ nhân Nhật Bản lấy cảm hứng sáng tác từ vẻ đẹp thủ công truyền thống của vùng Tohoku, đang được trưng bày trong một triển lãm mở cửa...
Tăng trưởng 8-9% thì 40 năm VN mới bằng Hàn Quốc
42 phút trước
Chiều 1-11, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư Bùi Quang Vinh đã có bài phát biểu đầy tâm huyết.
Đưa con ra khỏi bóng tối: Dễ hiểu lầm về tự kỷ
44 phút trước
Dù số trẻ mắc bệnh tự kỷ đang tăng mạnh nhưng nhận thức của các bậc cha mẹ cũng như xã hội về căn bệnh này rất hạn chế.
Á hậu Tú Anh diện đầm đen trắng khoe da trắng dáng xinh
Vẻ đẹp trong sáng, phúc hậu của Tú Anh cùng lối sống không scandals giúp người đẹp trở thành gương mặt đắt show event.
Dichvubay Vị trí 1 - All Column Center
Dichvubay 160x600 160x600 Allpage
Về đầu trang